Tại sao rửa mũi bằng bình nano bạc lại là cách rửa mũi an toàn nhất cho trẻ nhỏ hiện nay?

bởi thamvt

Rửa mũi luôn là phương pháp được các bác sĩ khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ để giảm các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi cấp và mãn tính. Nhưng nhiều mẹ do tìm hiểu chưa kỹ nên rửa mũi sai cách cho con, dẫn đến trẻ không chịu hợp tác khi rửa mũi và thậm chí gây tổn thương mũi của trẻ.

Những cách rửa mũi sai mà có thể mẹ vẫn đang làm

  • Nhỏ nước muối vào mũi của trẻ. Đây thực ra chỉ là cách giúp cho mũi không bị khô và làm loãng dịch nhầy trong mũi cho dễ xì chứ không phải là cách rửa mũi. Mục đích của việc rửa mũi là rửa sạch được chất nhầy, bụi bẩn, vi khuẩn có trong mũi ra ngoài, nên nếu chỉ nhỏ vài giọt nước muối vào mũi và sau đó bắt trẻ xì mũi ra thì các chất nhầy, chất bẩn nằm sâu trong mũi không thể ra ngoài hết được.
  • Dùng xi lanh rửa mũi cho trẻ. Cách này được rất nhiều mẹ dùng vì vừa nhanh vừa dễ làm. Các mẹ chỉ cần xịt nước muối vào lỗ mũi này của trẻ và nước và chất nhầy sẽ “bắn” ra ở lỗ mũi kia. Tuy có dễ làm thật nhưng thường xuyên rửa mũi bằng cách này không tốt một chút nào cho trẻ, vì tia nước bắt ra từ xi lanh có thể làm tổn thương niêm mạc mũi còn mỏng manh của trẻ.
  • Dùng bình rửa mũi dạng đứng. Đa phần các bình rửa mũi hiện nay trên thị trường đều là dạng bình đứng, khi rửa mũi các mẹ bóp vào bình và nước sẽ phụt ra. Lực của nước sẽ phụ thuộc vào việc bóp bình mạnh hay nhẹ. So với rửa mũi bằng xi lanh thì cách này có vẻ an toàn hơn nhưng trẻ thường ít hợp tác và tỏ ra khó chịu khi các mẹ dùng loại bình này để rửa mũi vì các mẹ chỉ cần bóp quá tay một chút thôi thì nước sẽ chảy xuống cổ họng của trẻ, điều này khiến trẻ rất khó chịu.

3 lý do khiến bình rửa mũi nano bạc rất an toàn cho trẻ nhỏ

  • Đã được thử nghiệm lâm sàng ở bệnh viện lớn và đăng ký lưu hành ở Việt Nam dưới dạng thiết bị y tế. Ở Việt Nam có khá nhiều nhãn hiệu bình rửa mũi nhưng chỉ một vài loại là được đăng ký với bộ y tế. Để được công nhận là một sản phẩm thuộc dạng “thiết bị y tế”, sản phẩm đó phải chứng minh được độ an toàn và hiệu quả với bộ y tế. Bình rửa mũi nano bạc đã được thử nghiệm lâm sàng ở 2 bệnh viện lớn của Việt Nam là bệnh viện Nhi Trung Ương và bệnh viện Việt Đức, qua đó đủ điều kiện để được cấp phép là thiết bị y tế. Số đăng ký thiết bị y tế cho cả bình và gói muối rửa nano bạc: 22/2017/BYT-TB-CT.
  • Dạng bình dốc ngược, dùng trọng lực làm lực đẩy nước. Không giống với đa phần các bình rửa mũi hiện nay trên thì trường là dạng bình đứng, phải bóp bình để tạo lực đẩy nước. Bình rửa mũi nano bạc có thiết kế dốc ngược, tận dụng trọng lực để tạo một lực đẩy rất ổn định và đủ mạnh để nước vào sâu trong khoang mũi nhưng không quá mạnh khiến nước có thể chảy xuống họng. Rửa mũi bằng bình nano bạc trẻ sẽ không còn sợ hãi và khó chịu vì nước rửa chảy xuống họng nữa. Nhưng nếu cần rửa mạnh hơn, mẹ cũng có thể bóp bình để tạo thêm lực đẩy nước.
  • Chất liệu nhựa an toàn, không độc hại, vệ sinh được trong lò vi sóng. Có rất nhiều loại nhựa khi dùng một thời gian hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể sinh ra các chất độc hại. Bình rửa mũi nano bạc dùng chất liệu nhựa y tế và đã được kiểm nghiệm thành phần tại “tổng cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng 1”, không chứa các thành phần gây nguy hiểm cho trẻ. Bình rửa mũi nano bạc còn là một trong số rất ít các bình rửa mũi trên thị trường dùng chất liệu nhựa an toàn với lò vi sóng. Các mẹ có thể cho bình vào lò vi sóng để tiệt trùng mà không sợ sinh ra các chất độc hại.

Rửa mũi có nhiều cách mà bình rửa mũi cũng có nhiều loại, nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết cách rửa mũi thế nào cho sạch và an toàn thì gọi ngay về tổng đài 0949085115 để được tư vấn miễn phí nhé.

Vui lòng điền họ tên
Vui lòng điền số điện thoại

Gửi phản hồi

Hotline 0949.08.5115
Đặt mua Đặt mua
Tư vấn Tư vấn