Ngỡ ngàng khi thống kê hiệu quả của phương pháp không dùng thuốc trị viêm mũi, viêm xoang

bởi thamvt

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng – Bệnh mãn tính rất cần giải pháp điều trị không dùng thuốc

Với các triệu chứng điển hình như ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, nhức vùng mặt, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại làm giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống người bệnh.

Điều khó khăn nhất với người bệnh là các triệu chứng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện môi trường: không khí khô, lạnh, nhiều khói bụi, lông xúc vật, phấn hoa… đều làm các triệu chứng nặng hơn. Do vậy, với khí hậu như ở Việt Nam, bệnh rất dễ tái phát và trở thành mãn tính, người bệnh gần như quanh năm phải chịu đựng với các triệu chứng bệnh.

Vốn là bệnh mãn tính, đòi hỏi phải điều trị thường xuyên, lâu dài, việc dùng thuốc cũng trở thành một vấn lớn với người bệnh. Sự tốn kém về chi phí cùng với các tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc kéo dài (như giòn xương, béo phì, rối loạn chuyển hóa…) khiến nhiều người bệnh không đủ kiên trì với thuốc chữa.

Vì vậy, một giải pháp an toàn, ít tốn kém mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu chính là mong muốn của tất cả người bệnh.

Được đánh giá cao về tính an toàn, và chi phí thấp, một giải pháp không dùng thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng được nhiều nhà khoa học trên thế giới quan tâm nghiên cứu.

Hiệu quả thực tế của rửa mũi – giải pháp không dùng thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Rửa mũi là biện pháp dùng dung dịch nước rửa đưa vào mũi và các hốc xoang để làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn đồng thời tạo độ ẩm cho mũi.

Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia tai, mũi, họng, nhi trên thế giới cho thấy rửa mũi thực sự là phương pháp không dùng thuốc an toàn và hiệu quả với người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

– Trẻ em viêm mũi dị ứng giảm tới 82,7% các triệu chứng sau 4 tuần rửa liên tục 2 lần mỗi ngày, giảm 62,1% mức sử dụng thuốc Tây

– Trẻ em viêm xoang cấp tính giảm tới 82,6% các triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi, ho, đau đầu sau 2 tuần rửa liên tục 2 lần mỗi ngày

– 76% người lớn bị viêm mũi giảm rõ rệt chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt hơi… sau 3-6 tuần rửa mũi liên tục 2 lần mỗi ngày

– 53% người lớn viêm xoang giảm hẳn chảy nước mũi, ngạt mũi sau 8 tuần rửa mũi liên tục, giảm 50% số thuốc Tây phải dùng

– 93% người lớn viêm xoang cảm thấy mũi xoang tốt hơn nhiều sau khi rửa, và hiệu quả có thể duy trì 6 tháng nếu rửa hàng ngày

Tại sao rửa mũi lại hiệu quả tới vậy?

Bình thường, trên bề mặt niêm mạc mũi xoang có một lớp chất nhầy để giữ bụi bẩn, các loại vi khuẩn bám vào đây mà không đi vào phổi. Bên dưới chất nhầy là rất nhiều lông mao chuyển động liên tục để đẩy chất nhầy ra ngoài.

Khi niêm mạc mũi xoang bị viêm, chất nhầy được tiết ra nhiều hơn nhưng các lông nhung mao lại giảm chuyển động, thậm chí là không hoạt động. Do vậy cả chất nhầy lẫn vi khuẩn, bụi bẩn đều không được đẩy ra ngoài.

Nếu rửa mũi, dòng nước sẽ rửa trôi được lớp chất nhầy cùng với vi khuẩn, bụi bẩn, chất gây dị ứng và các chất gây viêm. Nhờ đó các triệu chứng khó chịu ở mũi xoang sẽ được giảm bớt. Hơn nữa sau khi lớp chất nhầy bị loại bỏ, các lông nhung mao sẽ tái hoạt động trở lại, bảo vệ mũi và các hốc xoang khỏi sự tích tụ của vi khuẩn và chất bẩn, giảm tái phát các triệu chứng.

Chọn cách rửa mũi nào cho đúng?

Có nhiều cách để có thể rửa mũi như: rửa bằng dung tích nhỏ – dùng dung dịch nhỏ mũi, xịt mũi; rửa dung tích lớn (lượng nước rửa > 250ml/lần rửa): dùng bình rửa hoặc dùng xi lanh bơm nước rửa vào mũi. Dung dịch rửa mũi cũng có thể đơn giản là nước muối sinh lý hoặc dung dịch có thêm các thành phần giữ ẩm, đảm bảo không gây khô rát mũi…

Nhìn chung, để rửa mũi đạt hiệu quả và an toàn thì cần đảm bảo 4 yếu tố dưới đây:

 • Lượng nước rửa phải đủ lớn để rửa sạch chất nhầy, chất bẩn khỏi các xoang, hốc mũi. Tối thiểu, lượng nước rửa phải đạt 250ml để rửa sạch 2 lỗ mũi cùng một lúc. Do vậy, nếu chỉ xịt và nhỏ mũi có lượng nước quá nhỏ, không thể đủ để rửa sạch chất nhầy, chất bẩn trong mũi.
 • Lực đẩy dòng nước phải đủ mạnh để vào sâu các xoang mũi và cuốn sạch chất bẩn, nhưng cũng không được quá mạnh vì có thể xuống họng gây sặc và tổn thương niêm mạc mũi.

+ Hiện tại chỉ có bình dốc ngược mới đáp ứng được yêu cầu kiểm soát lực đẩy vừa phải, nhờ tận dụng trọng lực đẩy nước.

+ Xi lanh là dụng cụ đẩy nước quá mạnh, vô cùng nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ.

+ Bình rửa mũi dạng đứng không đảm bảo lực đẩy đều, đặc biệt khi nước trong bình gần hết, đòi hỏi bóp mạnh bình, dễ gây sặc.

 • Nước rửa phải đảm bảo pH cân bằng với mũi để không gây kích ứng, rát mũi khi rửa. Tốt nhất là dùng gói muối có trộn thêm hệ đệm để khi pha với bất kỳ loại nước nào cũng tạo được pH nước thích hợp với mũi. Các loại nước ở vùng khác nhau sẽ có pH khác nhau và sẽ có nhiều nước không phù hợp với pH của mũi. Do vậy, tuyệt đối không dùng nước thường để rửa mũi
 • Dung dịch rửa cần có tính kháng khuẩn, để ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm mũi xoang. Đồng thời đảm bảo kháng khuẩn cho bình rửa được vô trùng sau một thời gian sử dụng. Nano Bạc là chất kháng khuẩn an toàn, sử dụng công nghệ mới, dùng được cho cả y tế và thực phẩm.

+ Nước muối sinh lý pha sẵn và các muỗi pha không có chất kháng khuẩn khiến bình rửa dễ nhiễm khuẩn, đồng thời không diệt khuẩn cho mũi.

8 lý do để dùng bình rửa mũi Nano Bạc

 1. Hiệu quả đã được CHỨNG MINH LÂM SÀNG tại viện Nhi TƯ và bệnh viện Việt Đức, dùng thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ
 2. Muối pha chứa HỆ ĐỆM giúp pH nước rửa cân bằng với pH ở mũi nên không gây bỏng rát mũi dù rửa thường xuyên.
 3. NANO BẠC trong muối rửa vừa DIỆT KHUẨN trong mũi và hốc xoang đồng thời bảo vệ bình rửa khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn sau 1 thời gian dùng.
 4. Cấu tạo bình thông minh, được BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN tại Đức: Thiết kế DẠNG DỐC NGƯỢC khi sử dụng, vừa tận dụng trọng lực đẩy nước vào mũi, tránh lực đẩy quá mạnh gây sặc và tổn thương niêm mạc mũi; vừa có thể chủ động tăng lực đẩy nước khi cần mà chỉ cần bóp nhẹ bình.
 5. VÀO SÂU, RỬA SẠCH: Dung tích bình 300 ml đảm bảo đủ lượng nước để vào sâu, rửa sạch mũi và các hốc xoang. Có thể rửa sạch cả 2 lỗ mũi một lúc mà không cần phải pha thêm.
 6. Vật liệu sản xuất bình được kiểm nghiệm theo các TIÊU CHUẨN Y TẾ và lưu hành dạng thiết bị y tế. An toàn, không độc hại. Vệ sinh được trong lò vi sóng.
 7. Bảo hành 1 ĐỔI 1 trong vòng 1 năm
 8. Chất lượng Đức, GIÁ CHO NGƯỜI VIỆT, chỉ từ 200.000đ cho 1 combo 1 bình rửa mũi và 30 gói muối rửa Nano Bạc.

Hàng trăm ngàn người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã chọn bình Nano Bạc cho các triệu chứng ngứa mũi, sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi… của mình.

Để được  hướng dẫn chi tiết về phương pháp rửa mũi cũng như về bình rửa mũi Nano Bạc, bạn đọc liên hệ 0975 48 15 15 hoặc để lại số điện thoại, sẽ có dược sĩ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn.

Gửi phản hồi

Hotline 0949.08.5115
Đặt mua Đặt mua
Tư vấn Tư vấn